• จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า การันตีสินค้าคุณภาพ อันดับ1 ของเมืองไทย
  • จัดส่งสินค้าทุกวัน เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง

Pod System ชนิดรีฟิล จำเป็นต้องเปลี่ยน Coil บ่อยแค่ไหนและควรเปลี่ยนเมื่อไหร่

Pod System

สำหรับ Pod System ชนิดรีฟิลน้ำยา เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่นิยมในหมู่ผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะรุ่นเก่ารุ่นใหม่ต่างก็หามาใช้งานกันอย่างไม่เคยขาด ทำให้ตลาดของบุหรี่ไฟฟ้ามีความคึกคักอยู่สม่ำเสมอ โดยสิ่งสำคัญสำหรับการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าชนิดรีฟิลน้ำยาได้ก็คือตัวของ Coil หรือ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า เพราะจะเป็นส่วนที่กำหนดทิศทางของอรรถรสการสูบที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งผู้ใช้งานหลาย ๆ ท่าน แม้กระทั้งผู้ใช้งานเก่าก็อาจจะยังไม่ทราบว่า แท้จริงนั้นบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้งานกัน ควรที่จะมีการเปลี่ยนคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าเมื่อไหร่ถึงจะดี หรือ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าแท้ที่จริงแล้วมีอายุการใช้งานอยู่เท่าไหร่กันแน่ บทความนี้เราจะมาแถลงไข

การที่จะเปลี่ยนคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า Pod System นั้นมีอยู่หลาย ๆ ปัจจัยขึ้นอยู่กับวิถีการใช้งานของแต่ละผู้ใช้ว่ามีพฤติกรรมการสูบบุหรี่ไฟฟ้าในรูปแบบไหน ความถี่ ลักษณะการสูบ น้ำยาที่ใช้ รวมไปถึงค่ากำลังไฟในการขับเคลื่อน ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าแทบทั้งสิ้น

โดยการคาดประมาณแล้วจากสถิติทั่วไป คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า Pod System จะมีอายุการใช้งานเฉลี่ย 3-5 วัน หรือน้อยกว่านั้นหากมีการสูบที่ถี่และบ่อย รวมไปถึงการใช้งานคอยล์แบบผิดวิธี ซึ่งปัจจัยในการลดอายุการใช้งานของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า จะเกิดขึ้นได้ง่ายเป็นพิเศษเมื่อ มีการสูบที่ถี่จนเกินไป ซึ่งทำให้สำลีภายในคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไม่สามารถที่จะซึมซาบนำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปที่ตัวของคอยล์ได้ทัน หรือมีการสูบที่ลากยาวบ่อย ๆ เพราะการสูบแบบลากยาว ทำให้สำลีที่มีส่วนที่สัมผัสกับลวดจะเกิดความร้อนเป็นเวลานาน ซึ่งทำให้เกิดเหตุการณ์สำลีไหม้ ทำให้ทุกครั้งที่สูบจะมีกลิ่นของสำลีไหม้ปะปนขึ้นมาขณะใช้งานอย่างชัดเจน หรือแม้กระทั่งมีการสูบจนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหมดแท็งก์และไม่ได้มีการเติมในส่วนของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปเพิ่มเติมซึ่งทำให้สำลีไหม้ได้เช่นเดียวกัน

แล้วจะมีวิธีการยืดอายุการใช้งานคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า Pod System อย่างไรบ้าง
สำหรับการถนอมเพื่อยืดอายุการใช้งาน Pod System นั้นมีส่วนช่วยในการลดค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมาก เนื่องจากหากใช้งานคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าอย่างถูกวิธีก็จะมีโอกาสในการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าได้ยาวนานมากขึ้นโดยวิธีการยืดอายุการใช้งานคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าทำได้ดังนี้

1.เตรียมคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าอย่างถูกวิธี โดยวิธีการเตรียมคอยล์คือหลังจากติดตั้งคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าเข้ากับหัวพอตเรียบร้อยแล้วหลังจากการเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอย่าเพิ่งรีบนำมาสูบทันที แต่ให้แช่ทิ้งไว้แบบนั้น 3-5 นาทีก่อนนำมาสูบ

2.หลีกเลี่ยงการสูบลาก เพราะการสูบลากยาวมีโอกาสทำให้คอยล์เกิดความร้อนมากเกินไป

3.หมั่นตรวจเช็กปริมาณน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในแท็งก์น้ำยาอยู่เสมอ ๆ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์คอยล์แห้งนั่นเอง